CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT


 

   Số lượt truy cập

40849
Chuyên mục: Tin giáo dục và đào tạo  
Ngày đưa tin: 26/03/2009    

Hội trại “Về nguồn” dành cho học sinh dân tộc nội trú (HSDTNT) – Điểm nhấn của hoạt động Đoàn – Hội – Đội trong tháng thanh niên

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN (TTGDTX) NINH HÒA:

 HỘI TRẠI “VỀ NGUỒN” DÀNH CHO HỌC SINH DÂN TỘC NỘI TRÚ (HSDTNT) - ĐIỂM NHẤN CỦA HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG THÁNG THANH NIÊN
 
        95 HS đồng bào Ê-đê, Mường, Rắc-lây… các lớp 6, 7, 8, 9 hệ DTNT thuộc TTGDTX Ninh Hòa và 30 HS lớp 5 trường tiểu học Ninh Tây sẽ tham gia hội trại “Về nguồn” trong 2 ngày 24, 25-3-2009 tại xã Ninh Tây. Các em cùng nhau dựng trại; tham gia các trò chơi dân gian như: ngậm muỗng chuyền chanh, đi cà kheo, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, kéo co…; biểu diễn văn nghệ; sinh hoạt lửa trại, giao lưu;… Hội trại nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền huyện Ninh Hòa, của đồng bào Ninh Tân, Ninh Tây - 2 xã có con em người dân tộc thiểu số về ăn học tại TTGDTX Ninh Hòa.
        … Điểm đặc biệt của hội trại lần này là đưa các em trở lại gặp gỡ, vui chơi, học tập trên chính buôn bản mình. Lần về này của các em không giống như các thứ bảy hàng tuần các em về thăm nhà sau những ngày tập trung ăn ở, học hành tại trường. Lần về này, các em đem cái chữ, đem cái vốn tri thức ban đầu nhỏ nhoi mà thể hiện mình qua từng khả năng múa hát, thể thao, giao lưu, thi thố… cho cây rừng, con suối, cho bà con buôn bản thấy các em đã được học, được lớn khôn ra sao. Lần về này, tự trong nhận thức, các em sẽ nhìn lại buôn bản mình bằng cái nhìn của những đứa con đã được đi, được biết nhiều điều mới mẻ. Và quan trọng hơn, lần về này, các em được trở về môi trường sinh hoạt văn hóa truyền thống trong không khí thân tình, ấm áp và tự hào; các em được trở về với nguồn cội thiêng liêng, sống lại sức mạnh liên kết cộng đồng và như được tiếp thêm sức mạnh ấy. Để rồi các em sẽ thấy yêu thương thêm hơn mảnh đất này, thấy mình sẽ cần phải góp sức gì cho buộn bản quê hương. Đó chính là ý nghĩa của hội trại “Về nguồn”… (Ghi từ phát biểu khai mạc hội trại của Thầy VÕ VĂN HÒA - Giám đốc TTGDTX Ninh Hòa - Trưởng ban tổ chức hội trại)
        Được biết, TTGDTX Ninh Hòa đã từng đăng cai tổ chức thành công hội trại HSDTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI năm 2008. Và hội trại “Về nguồn” năm nay là hội trại cấp trường đầu tiên mà TTGDTX Ninh Hòa tổ chức cho các em HSDTNT.
                                                                                                           Tin: Lê Quốc Sinh

Các tin khác :
   TÌM KIẾM THÔNG TIN

 TIN VẮN
   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 
Bản quyền thuộc ....................
Điện thoại : (058)................ - (058)................
Fax : (058)........
Email : .................
Phát triển bởi PSC
(08)22171381